head-banpongjed-min
วันที่ 26 เมษายน 2024 1:07 PM
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ โรงเรียนบ้านโป่งเจ็ด
โรงเรียนบ้านโป่งเจ็ด
หน้าหลัก » นานาสาระ » พาราฟิน อธิบายเกี่ยวกับคุณสมบัติของน้ำมันพาราฟินที่ใช้ในเครื่องสำอาง

พาราฟิน อธิบายเกี่ยวกับคุณสมบัติของน้ำมันพาราฟินที่ใช้ในเครื่องสำอาง

อัพเดทวันที่ 31 พฤษภาคม 2023

พาราฟิน เป็นส่วนผสมที่นิยมในเครื่องสำอางสำหรับผิวแพ้ง่าย แพ้ง่าย และแห้งมาก นอกจากนี้ยังปรากฏในผลิตภัณฑ์ดูแลทารก ทำหน้าที่เป็นสารทำให้ผิวนวล รองรับการทำงานของสารออกฤทธิ์ และปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำพาราฟินหรือน้ำมันแร่ น้ำมันแร่ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง มาจากน้ำมันดิบ ในทางกลับกัน สารนี้ผลิตจากซากพืชและสัตว์ แพลงก์ตอนและสาหร่ายที่ได้รับแรงดันและอุณหภูมิที่สูงมากภายในเปลือกโลก

เมื่อน้ำมันดิบออกมาจากพื้นดินต้องทำความสะอาดก่อน จึงจะสามารถใช้งานได้ กระบวนการเหล่านี้เรียกว่าการกลั่น และการทำให้น้ำมันบริสุทธิ์เป็นการกลั่น น้ำมันสำหรับใช้ในครัวเรือนหรือรถยนต์ ได้รับการชำระให้บริสุทธิ์แล้ว แต่น้ำมันแร่ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวได้รับการทำความสะอาดอย่างเข้มข้นจนแทบไม่เหลือวัตถุดิบดั้งเดิมเหลืออยู่เลย อันที่จริงแล้ว น้ำมันพืชธรรมชาติยังถูกทำให้บริสุทธิ์ก่อนนำไปใช้ในเครื่องสำอางอีกด้วย

พาราฟิน

อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง เป็นแฟนตัวยงของน้ำมันแร่ ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ราคาถูก ไม่มีกลิ่น และไม่มีสี ไม่ออกซิไดซ์ และจัดเก็บได้ง่ายเป็นเวลานาน เป็นผลให้มันถูกใช้ในเครื่องสำอางหลายชนิด อันที่จริง เบบี้ออยล์เกือบทั้งหมดประกอบด้วยน้ำมันมิเนอรัลเกือบทั้งหมด การกลั่นน้ำมันดิบเป็นวิธีหลักในการรับพาราฟินเครื่องสำอาง ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ ที่มาของพาราฟินทำให้เกิดความสงสัยอย่างมาก

ผู้สนับสนุนเครื่องสำอางธรรมชาติ อีโค มีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการเพิกเฉยต่อข้อเท็จจริงที่ว่า น้ำมันแร่ประเภทนี้เป็นสารปิโตรเลียม อย่างไรก็ตาม คำสั่งของคณะกรรมาธิการยุโรปอนุญาตให้ใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางได้ ข้อแม้คือต้องทำความสะอาด พาราฟิน อย่างทั่วถึงก่อนปรากฏในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใดๆ มาตรฐานที่กำหนดไว้ใน Cosmetics Directive อนุญาตให้ใช้สารที่มีความบริสุทธิ์สูงมากเท่านั้น

และในทางปฏิบัติโดยไม่มีการปนเปื้อนใดๆ อันที่จริง มีการวิจัยมากมายเกี่ยวกับความปลอดภัยของน้ำมันแร่สำหรับเครื่องสำอาง และเป็นที่ชัดเจนว่าสารบริสุทธิ์นั้นไม่เป็นพิษ แอพลิเคชันพาราฟินเหลว ในยุโรป อนุญาตให้ใช้น้ำมันแร่ในเครื่องสำอางได้ก็ต่อเมื่อเป็นไปตามข้อกำหนดด้านความบริสุทธิ์ และข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของตำรับยาแห่งยุโรป และระเบียบ EU Cosmetics Regulation EC 1223/2009

ผลข้างเคียงที่เกี่ยวข้องกับการใช้พาราฟินที่มีความเข้มข้นสูงได้แก่ โอกาสที่รอยโรคจากสิวจะแย่ลง รูขุมขนอุดตัน และการเกิดสิว ดังนั้น พาราฟินไม่ควรปรากฏในเครื่องสำอางสำหรับผิวมัน หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับสิวหัวดำและรูขุมขนอุดตันบ่อยๆ ให้หลีกเลี่ยงพาราฟินในเครื่องสำอางด้วย การใช้น้ำมันพาราฟินบริสุทธิ์หรือปิโตรเลียมเจลลี่บ่อยเกินไป อาจขัดขวางการทำงานของเกราะป้องกันของผิวหนัง ส่งผลให้ระคายเคืองและทำให้แห้ง

ในเครื่องสำอาง พาราฟินผสมกับสารอื่นๆ และปริมาณและความเข้มข้นของพาราฟิน จะถูกควบคุมและควบคุมอย่างเข้มงวด วิธีการรับรู้พาราฟินในองค์ประกอบของเครื่องสำอางที่กำหนด ด้วยชื่อละตินของเธอ คุณไม่จำเป็นต้องรู้จักมันด้วยใจ เสียงของมันคล้ายกับชื่อพาราฟินมาก น้ำมันพาราฟินเรียกอีกอย่างว่าน้ำมันแร่ น้ำมันแร่จัดประเภทเป็นพาราฟิน ถือเป็นสารทำให้ผิวนวล และอาจรวมถึงน้ำมันพาราฟิน เช่น พาราฟินเหลว

ในเครื่องสำอางที่มองเห็นได้ ภายใต้ชื่อพาราฟินลิควิดัม น้ำมันแร่ น้ำมันพาราฟิน ปิโตรเลียมเจลลี่ ชื่อที่คุณจะพบได้ในองค์ประกอบของเครื่องสำอาง ได้แก่ปิโตรเลียม จารบีแร่ เจลลี่แร่ ปิโตรเลียมแอมเบอร์ ปิโตรเลียมไวท์ ปิโตรเลียมเจลลี่ ปิโตรเลียมเจลลี่ ปิโตรเลียมเจลลี่ น้ำมันพาราฟินเป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่คงตัวและทนต่อรังสียูวี ข้อได้เปรียบด้านเครื่องสำอางที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของพาราฟินเหลวคือความเสถียร

ไม่แตกตัวเป็นสารอันตรายอื่นๆ และทนต่อสารออกซิไดซ์ พาราฟินสร้างฟิล์มปกป้องผิวที่อ่อนนุ่ม เช่นเดียวกับสารให้ความชุ่มชื้น อื่น ๆ บนพื้นผิวของผิวหนังและเส้นผม ชั้นอุดฟันดังกล่าว ช่วยป้องกันปัจจัยภายนอกที่เป็นอันตราย และยังสนับสนุนการทำงานของส่วนผสมออกฤทธิ์อีกด้วย นอกจากนี้ น้ำมันพาราฟินยังเป็นที่รู้จักในฐานะสารให้ความชุ่มชื้นที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอย่างเหมาะสม เครื่องสำอางที่เติมเข้าไปช่วยลดการระเหยของน้ำจากผิวหนังชั้นนอก

ซึ่งทำให้ง่ายต่อการฟื้นฟูการทำงานตามธรรมชาติของผิวแห้ง น้ำมันแร่ถูกใช้ในเครื่องสำอางมาหลายสิบปีแล้ว แต่เมื่อไม่นานมานี้ข้อดีของมัน ก็เริ่มถูกตั้งคำถาม ข่าวลือค่อยๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆว่า น้ำมันแร่อาจทำให้เกิดสิว หายใจไม่ออกผิวหนัง และอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพได้ทุกประเภท ผู้สนับสนุนเครื่องสำอางจากธรรมชาติกล่าวว่าน้ำมันพืชมีความปลอดภัยและดีกว่าสำหรับผิวมากกว่าน้ำมันธรรมชาติ ในความเป็นจริง มีน้ำมันพืชหลายชนิดที่มีความปลอดภัยต่ำกว่าน้ำมันแร่

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างน้ำมันพืช และน้ำมันแร่พาราฟินอยู่ในคุณสมบัติทางโภชนาการของพาราฟิน น้ำมันพืชมีคุณสมบัติและสารอาหารต่างๆมากมาย นอกเหนือจากบทบาทในการสร้างฟิล์ม พาราฟินไม่มีคุณสมบัติในการบำรุง และในความเป็นจริง ทำงานบนพื้นผิวเท่านั้น พวกมันไม่ทะลุผ่าน stratum corneum หรือชั้นของสิ่งมีชีวิต เหตุผลก็คือโครงสร้างของมันแตกต่างจากไขมันของเรา ด้วยเหตุนี้ ส่วนประกอบของพาราฟินจึงไม่ควรสะสมในร่างกายของคุณ

แอพลิเคชันพาราฟินเหลว จุดประสงค์ของพาราฟินในเครื่องสำอางนั้น แตกต่างไปจากกรณีของน้ำมันพืชเล็กน้อย ซึ่งส่วนใหญ่มักจะปรากฏในผลิตภัณฑ์เดียวกันกับพาราฟินในฐานะสารอาหาร น้ำมันพืชเป็นส่วนผสมของธาตุ กรดไขมัน และวิตามิน พวกเขามีฟังก์ชันให้ความชุ่มชื้นบำรุงและสร้างใหม่ น้ำมันแร่ไม่มีวิตามินเหล่านี้ แต่มีความโดดเด่นด้วยธรรมชาติที่เป็นกลางต่อผิวหนัง

นี่คือสิ่งที่ทำให้พาราฟินอ่อนโยนต่อผิวมากกว่าน้ำมันพืชที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้บางชนิด ระดับการรักษาความปลอดภัยถือว่าดีมาก คุณจะพบมันในผลิตภัณฑ์ดูแลทารกมากมายด้วยเหตุผล ส่วนผสมที่นิยมมากที่สุดในเครื่องสำอางในกลุ่มพาราฟินคือparrafinum liquidumเช่น พาราฟินเหลว วิธีการใช้เครื่องสำอางด้วยการเติมเพื่อไม่ให้ทำร้ายตัวเอง เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การค้นหา และจดจำว่าผิวประเภทใด จะได้รับประโยชน์จากการมีพาราฟินในเครื่องสำอางที่กำหนด

คุณสมบัติของพาราฟินที่กล่าวถึงข้างต้นทำให้เหมาะสำหรับเครื่องสำอางสำหรับผิวบอบบาง แห้ง แห้ง แพ้ง่าย และ ผิว เด็ก พาราฟินในการดูแลผิวของเด็กสามารถใช้ได้ตั้งแต่วันแรกของชีวิต สิ่งนี้ได้รับการยืนยันโดยผลิตภัณฑ์ที่ทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง เช่น Oillan Med และ oiling soap หรือ Emolium Dermocare body oil หรือ Oillan Med ซึ่งได้รับความคิดเห็นในเชิงบวกจาก Children’s Health Center

เครื่องสำอางนี้ยังมีพาราฟินเหลวในองค์ประกอบและเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ก่อนหน้า ก็สามารถใช้ได้ตั้งแต่เดือนแรกของชีวิต แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีพาราฟินเป็นพิเศษในฤดูหนาว เหมาะที่สุดสำหรับมือที่แห้งจากสารเคมีหรือความเย็นจัด หากมือของคุณสัมผัสกับสารเคมีบ่อยครั้ง พาราฟินในครีมทามือจะช่วยปกป้องมือของคุณได้ดีที่สุด สำหรับการใช้งานทุกวัน

คุณสามารถเลือก Dermedic Emolient Linum พร้อมพาราฟิน หากผิวของคุณต้องการความเรียบเนียนให้หยิบผลิตภัณฑ์น้ำนมแพะ Ziaja มาลอกด้วยมือ ดูวิธีการใช้พาราฟินในการรักษามือที่บ้าน คุณยังสามารถบำรุงเท้าด้วยพาราฟิน

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ : ศาลเจ้า อธิบายเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากศาลเจ้ายาซูกูนิถูกเผา

นานาสาระ ล่าสุด
โรงเรียนบ้านโป่งเจ็ด
โรงเรียนบ้านโป่งเจ็ด
โรงเรียนบ้านโป่งเจ็ด
โรงเรียนบ้านโป่งเจ็ด